Để giúp trẻ có những kỹ năng cơ bản để tham gia các họat động tại trường và lớp, mỗi giáo viên cần cung cấp và trang bị cho trẻ những kỹ năng cơ bản cần thiết. Việc rèn kĩ năng lên xuống cầu thang cho trẻ cũng là một trong những kỹ năng mà cô giáo cần phải hướng dẫn với trẻ. Lên xuống cầu thang đúng cách là như thế nào, hãy cùng đến với hoạt động hướng dẫn kỹ năng lên xuống cầu thang của các bạn lớp mẫu giáo bé C2.

“ Cầu thang cao lắm nhé

Khi lên đi sát tường

Khi xuống bám lan can

Chúng mình không đùa nghịch

Mỗi ngày đến trường vui

Tớ với bạn lên lớp

Bước đi từng bước một

Cùng cầu thang than thương”

Cô đã hướng dẫn các bạn khi lên, hay xuống cầu thang đều phải đi hướng bên tay phải, nắm vào tay vịn để đi, tránh bị ngã và đi đúng dấu chân các cô đã dán ở từng bậc cầu thang đấy. Cô còn dạy nếu đi cùng các bạn, phải biết xếp hàng đi theo thứ tự và nhường nhịn mọi người nữa.

Một ngày ở trường bé được học và tham gia nhiều hoạt động cùng cô và các bạn, vui lắm.