A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Nhật Tân hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn quận Tây Hồ

Ngày 08/4/2022, UBND quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 159/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022. Hưởng ứng “Tháng hành động” vì an toàn thực phẩm năm 2022 là đợt cao điểm trong năm về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Các hoạt động trong “Tháng hành động” sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, phân phối thực phẩm; đồng thời cũng nâng cao kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn Quận.

Trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, trường mầm non Nhật Tân luôn làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn, nhà trường đã lựa chọn, ký hợp đồng cung ứng với các Công ty có đầy tư cách pháp nhân; BGH luôn chỉ đạo sâu sát Ban TTND, các cán bộ - giáo viên - nhân viên phối hợp giám sát các khâu: Giao nhận - sơ chế - chế biến - chia ăn về các nhóm lớp. Trong quá trình giao nhận luôn đủ các thành phần: Đại diện BGH - kế toán - TTND - nhân viên y tế - Nhân viên đứng bếp chính - đại diện CMHS và bên công ty giao thực phẩm. Vì vậy, thực phẩm để chế biến cho trẻ luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo an toàn, tươi ngon.

Năm học 2021-2022, trường mầm non Nhật Tân được UBND quận đầu tư xây dựng cơ sở 1; một số lớp phải đi học nhờ địa điểm tại trường THCS Nhật Tân; khu bếp của nhà trường chuyển tạm về cơ sở 2. Với rất nhiều khó khăn, nhưng các CB-GV-NV trường MN Nhật Tân (đặc biệt là các đồng chí nhân viên tổ bếp) luôn nỗ lực cố gắng và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn luôn được đặt lên hàng đầu: Bếp thực hiện theo dây chuyền một chiều, các khâu sơ chế, chế biến, chia ăn cho trẻ luôn đảm bảo vệ sinh, an toàn; nhân viên bếp luôn nghiêm túc trong mặc trang phục, đeo khẩu trang, đội mũ và găng tay khi thực hiện nhiệm vụ...Và các bữa ăn của các con học sinh 2 cơ sở luôn thơm ngon, bổ dưỡng và đảm bảo vệ sinh, an toàn.

Hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022, trường mầm non Nhật Tân đã,đang, và sẽ thực hiện tốt các quy định, quy chuẩn an toàn thực phẩm với phương châm: Tất cả vì các con học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh chế biến món ăn trong ngày cho trẻ tại trường MN Nhật Tân

Giao nhận thực phẩm đầy đủ thành phần

Thực phẩm luôn đảm bảo tươi, ngon

Nhân viên Bếp luôn thực hiện tốt các khâu sơ chế, trang phục, găng tay, mũ đầy đủ

Chế biến và chia định xuất cho các lớp 


Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 126
Hôm qua : 120
Tháng trước : 3.781
Liên kết website