Trường mầm non Nhật Tân tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy trong trường học

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, ngày 25/11/2020, trường mầm non Nhật Tân phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC-CHCN Công an quận Tây Hồ tổ chức lớp Tập huấn công tác PCCC trong nhà trường.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Tại buổi tập huấn, các đồng chí Đội Cảnh sát PCCC-CHCN Công an quận Tây Hồ đã mang đến rất nhiều nội dung rất thiết thực, bổ ích, dễ hiểu để các đồng chí CV-GV-NV nắm bắt và thực hành PCCC trong nhà trường. Qua đó, giúp cho CB-GV-NV biết được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC, nguy cơ xảy ra cháy nổ biện pháp phòng cháy, chữa cháy cơ bản; kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy; cách sử dụng các vật dụng chữa cháy…

Tại buổi tuyên truyền, các CB-GV-NV được nghe báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp PCCC tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư; cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở; một số kỹ năng thoát khỏi đám cháy.

Buổi tuyên truyền, tập huấn PCCC đã giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn: