A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Nhật Tân tổ chức "Hội chợ quê"

Với ý tưởng tái hiện lại khung cảnh chợ quê trong sự tươi trẻ phù hợp với lứa tuổi mầm non, thông qua các gian hàng, chúng tôi kì vọng bồi đắp thêm vốn hiểu biết văn hoá Việt cho trẻ nhỏ, mở rộng vốn kiến thức, giúp trẻ phát triển toàn diện, hình thành cho trẻ kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống tạo không gian vui chơi, sinh hoạt cho các em học sinh và phụ huynh, sáng thứ 5 ngày 4/4/2019 Trường Mầm Non Nhật tân tổ chức  Hội Chợ Quê với thông điệp “ Quan tâm chia sẻ, lan tỏa yêu thương” với chương trình đa dạng và hấp dẫn.

- Hội chợ được thiết kế trong không gian đồng quê truyền thống, đến với “Hội chợ quê” các Bé và Phụ huynh được tham gia sinh hoạt, mua bán trong các gian hàng chợ quê. Mặt hàng bày bán gồm đồ ăn, đồ chơi, tranh ảnh...(chủ yếu là giáo viên, phụ huynh tự làm)  với ý nghĩa lớn lao hơn cả, chương trình sẽ gây quỹ từ thiện, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” , “ Lá lành đùm lá rách” ủng hộ những huyện còn gặp khó khăn, đặc biệt trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2018. Đây là hoạt động quan trọng với mong muốn tạo cho các em bước đầu nhận thức được về tình yêu thương, sẻ chia, lòng nhân ái và biết quan tâm tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

- Buổi sáng bắt đầu từ 7h: Mặc dù trời mưa to nhưng không khí trong hội chơ quê vô cùng náo nhiệt. Thay vì ăn sáng ở nhà, các  phụ huynh đưa con đến trường mua đồ ăn sáng rồi cho trẻ ăn trực tiếp ở trường. Bữa sáng gồm có bánh các loại bánh: Bánh giò, bánh tể, bánh nếp, bánh cuốn; bún.; hoa quả; các loại chè...các món ăn phần lớn đều do chính tay các cô và phụ huynh chế biến.

 

 

- Từ 9h -  10h30 các bé được xem các tiết mục văn nghệ do các bé lớp mẫu giáo lớn biểu diến sau đó các bé được tham gia các trò chơi dân gian như: Kéo co, cướp bóng, chuyển trứng....

- Từ 10h40 – 3h Là thời gian ăn trưa, ngủ trưa, ăn chiều

- Từ 3h – 5h Các bé lại được trải nghiệm đóng vai người mua hàng, giao lưu với người bán hàng, giao lưu với các bạn bằng cách tự đi mua hàng...( phụ huynh có thể đến đón con sớm để cùng các con trải nghiệm).

Các con được giao lưu mua bán tại các gian hàng

 

       Tất cả các mặt hàng trong hội chợ được trao đổi bằng phiếu có mệnh giá từ 5.000 – 10.000 – 15.000 – 20.000 - 50.000..( không sử dụng tiền mặt khi mua hàng) số tiền thu được từ bán phiếu trong Hội chợ nhà trường sẽ dùng làm công tác từ thiện được công khai tới các bậc phụ huynh khi kết thúc Hội chợ.

 

     Chúng tôi rất vui mừng và cảm động khi nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh vì chúng tôi hiểu những việc làm của các cô cho các con đã được phụ huynh ghi nhận, và các bậc cha mẹ đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp trồng người.

      Chúng tôi hy vọng ngày càng có nhiều phụ huynh tâm huyết, ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động dạy học và công tác từ thiện, mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng và toàn xã hội. Chúng ta sẽ cùng chung tay vì một Việt Nam thịnh vượng.

 “ Hội chợ quê” Trường Mầm Non Nhật Tân đã thành công tốt đẹp mang đúng ý nghĩa với thông điệp: Quan tâm chia sẻ, lan tỏa yêu thương”.

 


Tác giả: Đinh Thị Thanh Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 8
Tháng trước : 264